Xem clip sóng thần cuốn trôi tàu, xe tại Nhật Bản

Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter diễn ra chiều nay ở Nhật Bản đã tạo nên những đợt sóng thần đổ vào các thành phố ở miền Bắc, có nơi cao tới 6-10m, làm rung chuyển các tòa nhà cao ốc ở thủ đô Tokyo.

Hình ảnh do Đài truyền hình NHK phát đi cho thấy, rất nhiều xe trọng tải lớn cùng tàu bè bị dòng nước cuốn phăng sau khi sóng thần ập vào Kamaishi, tạo nên những cảnh tượng tưởng như chỉ có trong những cuốn phim Hollywood.

Cơ quan cảnh báo sóng thần đặt trụ sở tại Hawaii đã phát đi lời cảnh báo sóng thần có thể ảnh hưởng tới Nhật Bản, Nga, cùng hai quần đảo Marcus và Marianas. Cơ quan này cũng đã phát lời cảnh báo tới các quốc gia và vùng lãnh thổ dễ bị ảnh hưởng bởi sóng thần như Guam, Đài Loan, Philippines, Indonesia.

Hiện 4 triệu gia đình ở Tokyo và khu vực phụ cận đã bị cắt điện. Các đài địa phương ghi nhận có 14 đám cháy xảy ra ở Tokyo. Sân bay quốc tế Narita đã đóng cửa, hệ thống tàu điện ngầm tại Tokyo cũng đã ngưng trệ, sân bay Sendai thì chìm trong biển nước.

Năm 1993, một trận động đất có cường độ 8,1 độ Richter cũng đã xảy ra ở Tokyo và khu vực lân cận, cướp đi sinh mạng của 3.000 người. Nhật Bản là một trong những quốc gia hay xảy ra những trận động đất nhất thế giới. Ước tính, có khoảng 20% những vụ động đất có cường độ từ 6 độ Richter trở lên xảy ra ở khu vực này.

Về tieuyeuit
Lập trình viên Asp.net Tôi chia sẻ một,bạn chia sẻ một và chúng ta có rất nhiều!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: